Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. cho nên, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi tần tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh sử dụng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi quần áo sau 20h mỗi ngày để có được những bộ quần áo chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi xống áo trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi áo quần lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. Vì thế, bạn hãy ủi áo quần trong điều kiện thường ngày hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi quần áo trong phòng lạnh3. Không ủi xống áo còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô quần áo nhanh, nhiều người thường ủi xống áo khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi áo xống còn ẩm ướt khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, hoang phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi áo xống ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. nên, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo xống nhé!


Xem ngay:  Quy định về quan trắc khí thải tại Việt Nam

Không ủi xống áo còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và tính chất biệt lập. Điều này giải thích vì sao các bàn ủi hiện đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn tuyển lựa tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng y phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và tùng tiệm năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *